Xét tuyển đầu vào cần gắn với ngành đào tạo trong năm 2019

Hiện nay, đã có khá nhiều tổ hợp xét tuyển cho năm 2019 được thiết kế xong. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tổ hợp xét tuyển đầu vào có phải gắn với ngành nghề đào tạo?

Xét tuyển đầu vào cần gắn với ngành đào tạo trong năm 2019

Xét tuyển đầu vào cần gắn với ngành đào tạo trong năm 2019

Cần có kiến thức và nền tảng phù hợp với ngành đào tạo

Trong những buổi họp chuyên đề được Bộ GD&Đt tổ chứ gần đây, nhiều chuyên gia đào tạo của các trường ĐH đều khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng các tổ hợp môn phù hợp với ngành nghề đào tạo. Nhiều đánh giá cho rằng, điều này không chỉ là yếu tố tiên quyết giúp học tốt ĐH mà còn góp phần vào sự thành công trong nghề nghiệp sau này.

Theo TS Trần Thiện Lưu – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cho rằng, cần thiết có sự phù hợp giữa tổ hợp môn xét tuyển đầu vào với ngành đào tạo. Do đó, trong chương trình đào tạo hiện nay sẽ có khoảng 2 năm đào tạo về kiến thức cơ sở ngành, 2 năm kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra theo nhiều thông tin chia sẻ trên trang tin tức Y Dược được biết, riêng kiến thức cơ sở ngành chiếm không dưới 50% thời lượng mà để theo học các học phần này sinh viên đã phải cần có kiến thức nền tảng phù hợp.

Bên cạnh đó, ba tổ hợp gồm các môn như toán, lý, hóa, tiếng Anh và văn, trong đó tiếng Anh là môn điều kiện cần thiết giúp SV tiếp cận tài liệu, công nghệ mới nhất. Toán là môn bắt buộc vì chương trình học sẽ có nhiều giải thuật liên quan đến kiến thức này. Vật lý cũng có nhiều liên quan, trong khi văn cần thiết với mọi ngành giúp diễn đạt tốt hơn.

Chính bởi vậy nhiều ý kiến cho rằng, có thể tạo ra các tổ hợp xét tuyển theo hướng rộng hơn nhưng phải đảm bảo giữ lại môn có chứa kiến thức nền phù hợp cho từng ngành học.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh gắn với thực tiễn đầu ra

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh gắn với thực tiễn đầu ra

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh gắn với thực tiễn đầu ra

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng uy tín được Bộ Y tế công nhận và đông đảo thí sinh lựa chọn. Nhận thấy tiềm năng phát triển cung như đáp ứng nhu cầu của thí sinh theo học trong năm 2019, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển miễn thi. Do đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Nếu thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong năm 2019 thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh mới tốt nghiệp.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
 • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Đây được coi là cơ hội tốt giúp thí sinh theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về một trong những địa chỉ sau:

 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia