Vinh danh học sinh xuất sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Mới đây, Ủy Ban dân tộc đã tổ chức họp báo công bố những nội dung cơ bản về lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2018.

Vinh danh học sinh xuất sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Vinh danh học sinh xuất sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Vinh danh học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số 2018

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018, có 166 học sinh, sinh viên được tuyên dương, đến từ 20 dân tộc thiểu số, trong đó có 102 em gái (chiếm 61%). Trong đó, tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia có 17 em, thuộc 9 dân tộc; học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia có 94 em, thuộc 12 dân tộc. Đặc biệt, năm nay có em Hà Thị Minh Tâm, dân tộc Tày (Thái Nguyên) đạt giải Nhất môn Sinh học.

Được biết học sinh trúng tuyển vào các trường học viện, đại học, cao đẳng với số điểm từ 27 điểm trở lên (không tính điểm cộng ưu tiên, điểm tăng do nhân hệ số môn năng khiếu), và xếp học lực 3 năm THPT đạt loại giỏi, có 2 em. Ngoài ra, học sinh dân tộc thiểu số rất ít người (dưới 1.000 người), gồm các dân tộc: Si La, Pu Péo, Rơ Măn, Brâ và Ơđu tốt nghiệp Trung học phổ thông và trúng tuyển vào đại học năm học 2017 – 2018 có 11 em.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược, sinh viên dân tộc thiểu số tốt nghiệp học viện, đại học, cao đẳng loại xuất sắc năm học 2017 – 2018 là 42 em, thuộc 14 dân tộc, vào các trường như: Học viện Tài chính, Đại học Sư phạm, Đại học Cần Thơ, Đại học Vinh, Đại học Tây Bắc. Theo đó, mỗi học sinh, sinh viên xuất sắc sẽ được nhận phần thưởng 4 triệu đồng/em.

Vinh danh học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số 2018

Vinh danh học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số 2018

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc – Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Lễ Tuyên dương, cho biết: “Năm nay, dự kiến các hoạt động Lễ Tuyên dương sẽ diễn ra từ ngày 25 – 30/11. Lễ Tuyên dương lần này sẽ được tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Về Thủ đô lần này, các em sẽ được đi thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ban tổ chức sẽ có 1 quyển Sổ vàng, ghi danh những học sinh, sinh viên xuất sắc 2017 – 2018, và lưu danh quyển Sổ vàng tại đó.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chính sách miễn giảm học phí năm 2019

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2019, Nhà trường thực hiện hình thức chiêu sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn