Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Điều dưỡng chính quy trên phạm vi trên cả nước, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển tại trường trong năm 2019.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong xã hội

Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong toàn ngành Y tế, người Điều dưỡng là những người làm công tác chăm sóc sức khỏe, theo dõi và kiểm tra tình trạng tiến triển bệnh sau khi sử dụng thuốc và điều trị của người bệnh. Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nếu không có người Điều dưỡng viên thì bác sĩ khó lòng mà hoàn thành tốt được trách nhiệm của mình.

Xét về nhiều yếu tố, nghề Điều dưỡng không vất vả nhưng cũng không phải nhàn hạ và đơn giản để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, Điều dưỡng viên còn phải sử dụng các kiến thức chuyên môn đã được đào tạo tại các Trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học để tự đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như ghi chép vào trong hồ sơ bệnh án. Mặc dù vất vả là thế nhưng mức thu nhập và chế độ đãi ngộ của các điều dưỡng viên khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Để đáp ứng mong muốn theo học ngành Điều dưỡng của đại đa số các bạn trẻ hiện nay, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, năm 2019 Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hệ chính quy với thời gian đào tạo là 3 năm, hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với khu vực tuyển sinh trên toàn quốc. theo đó, thí sinh chỉ cần đáp ứng những điều kiện như:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt Khá trở lên (có thể tốt nghiệp trước hoặc trong năm 2017).
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh đủ sức khỏe để theo học.
  • Thời gian học và bằng cấp tốt nghiệp

Theo quy định chung của Bộ thì thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm – đây là chương trình đào tạo dành cho hệ chính quy. Sau khi sinh viên hoàn thành đủ số lượng học phần cần thiết theo yêu cầu và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Điều dưỡng viên chính quy có giá trị trên cả nước.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 gồm những gì?

Như vậy, thời gian học tập ngoài giờ hành chính là cơ hội giúp những thí sinh vừa học vừa làm có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện. Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 theo đúng quy định sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Theo đó, thí sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý đến nộp hồ sơ theo địa chỉ quy định. Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 nếu có bất cứ thắc mắc nào thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn