Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Sức lan tỏa của ngành Điều dưỡng hiện nay là rất lớn đối với các bạn trẻ. Thí sinh trên cả nước đều có thể tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn trong năm 2019 nếu tốt nghiệp THPT.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trong hệ thống toàn ngành Y tế, ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe, theo dõi và kiểm tra tình trạng tiến triển bệnh sau khi sử dụng thuốc và điều trị của người bệnh. Nhờ có Điều dưỡng viên mà công tác thăm khám và điều trị của bác sĩ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời sức khỏe của người bệnh cũng nhanh chóng được hồi phục.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng không ngừng nghỉ của đại đa số bạn trẻ hiện nay, đáp ứng nhu cầu này cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, năm 2019 Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với thời gian đào tạo 3 năm với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với khu vực tuyển sinh trên toàn quốc.

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt Khá trở lên (có thể tốt nghiệp trước hoặc trong năm 2019).
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh đủ sức khỏe để theo học.

Theo tìm hiểu từ trang tin tức Y Dược được biết, quy định chung của Bộ LĐTB&XH thì thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là 3 năm – đây là chương trình đào tạo dành cho hệ chính quy. Sau khi sinh viên hoàn thành đủ số lượng học phần cần thiết theo yêu cầu và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Điều dưỡng viên chính quy có giá trị trên cả nước.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 gồm những gì?

Như vậy, thời gian học tập ngoài giờ hành chính là cơ hội giúp những thí sinh vừa học vừa làm có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện. Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 theo đúng quy định sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Theo đó, thí sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý đến nộp hồ sơ theo địa chỉ quy định. Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 nếu có bất cứ thắc mắc nào thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn