Thời điểm vàng ôn luyện “nước rút” cho kỳ thi cuối cấp

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các sĩ tử phải ôn luyện tích cực chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Chính vì vậy, đây là thời điểm vàng để “chạy nước rút”.

Thời điểm vàng ôn luyện “nước rút” cho kỳ thi cuối cấp

Thời điểm vàng ôn luyện “nước rút” cho kỳ thi cuối cấp

“Cuộc chiến” trường công bùng nổ trong năm 2019

Năm học 2019 – 2020 là năm học đầu tiên TP Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh mới để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Kỳ thi dự kiến được tổ chức trong hai ngày 2 và 3/6 với 4 bài thi độc lập, gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, sẽ được công bố trong tháng 3/2019. Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn đánh giá, thêm môn thi, thêm hình thức thi trắc nghiệm sẽ không tránh khỏi áp lực thi cử tăng lên cho học sinh. Được biết theo kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2019 – 2020 chiếm khoảng 62% trong tổng số 101.500 học sinh dự kiến sẽ tham gia xét tốt nghiệp THCS. Như vậy, sẽ có khoảng 63.000 học sinh tốt nghiệp THCS sẽ được tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập; số học sinh còn lại được phân bổ vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Thời gian chạy nước rút không còn quá dài

Theo chia sẻ của nhiều thầy cô, việc làm thử các đề thi là một cách ôn luyện được nhiều sĩ tử lựa chọn để tổng hợp kiến thức đã học. Được biết tại thời điểm này, đa phần học sinh đã học được 3/4 chương trình, được trang bị hoàn thiện những kiến thức cơ bản. Theo ghi nhận từ trang tin tức Y Dược được biết, trên các diễn đàn ôn thi THPT quốc gia 2019 ở mạng xã hội, không khí ôn luyện cũng diễn ra hối hả trong suốt những ngày nghỉ Tết. Đề thi thử của các trường được đăng tải để các sĩ tử cùng làm và chia sẻ những kinh nghiệm làm bài.

Thời gian chạy nước rút không còn quá dài

Thời gian chạy nước rút không còn quá dài

Theo ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thời lượng dạy và học đã được nhiều trường chủ động bố trí đầy đủ và hợp lí từ đầu năm học nên sau Tết không cần tăng cường lịch học, có chăng việc kiểm tra, truy bài học sinh sẽ được thực hiện nhiều hơn nhằm phát hiện và hỗ trợ các em còn yếu. Với khối 12, thời gian còn lại không nhiều, bởi thế, ngay sau Tết, các giáo viên bộ môn đều có kế hoạch học và ôn thi, có đề cương chi tiết để học sinh chủ động, tránh tình trạng bị dồn vào thời gian cuối năm, tạo áp lực mà không hiệu quả.

Các sĩ tử “nhí” với mong muốn được vào học tại các trường THCS chất lượng cao cũng hối hả tăng cường ôn luyện tại các trung tâm học thêm. Anh Nguyễn Nam (Hà Đông, Hà Nội) có con đang học lớp 5 tại một trường tiểu học trên địa bàn quận Hà Đông. Với hy vọng cho con học cấp THCS ở trường Amsterdam nên ngay ngày đầu tiên đi làm sau nghỉ Tết, vợ chồng anh đã đăng ký cho con học thêm một lớp luyện cấp tốc ngữ pháp tiếng Anh trong 4 tháng.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn