Nên học cao đẳng điều dưỡng năm 2019 hay không?

Ngành Y luôn là lĩnh vực giàu sức hút đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn đang băn khoăn có nên học ngành Điều dưỡng và sau khi học tốt nghiệp ra trường liệu có tương lai hay không?  Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất cho mình.

Nên học cao đẳng điều dưỡng năm 2019 hay không?

Nên học cao đẳng điều dưỡng năm 2019 hay không?

Vì sao bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng?

Ngoài băn khoăn: Ngành Điều dưỡng học những gì? thì câu hỏi nên học ngành Điều dưỡng hay không được khá nhiều nhiều quan tâm đến. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên học ngành Điều dưỡng không thì hãy tham khảo những lý do theo học Cao đẳng Điều dưỡng dưới đây để có thêm định hướng cho mình:

 • Nếu học đại học Điều dưỡng thì bạn sẽ phải học tập trong vòng 4 năm trong khi Cao đẳng bạn sẽ được đào tạo trong vòng 2,5 năm đến 3 năm. Như vậy bạn sẽ rút ngắn được kinh phí cũng như thời gian học tập rất nhiều.
 • Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế, học Cao đẳng Điều dưỡng thì sau khi ra trường, các bạn đều được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép liên thông lên đại học, hoặc cũng có thể nhanh chóng vào làm việc cho ngành y, trực tiếp tham gia vào công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.
 • Nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay đang thiếu rất nhiều. Chính vì vậy, dù học cao đẳng thì cơ hội việc làm vẫn rất rộng mở đối với bạn.

Nhìn chung điều dưỡng là ngành học hấp dẫn, thú vị, có ý nghĩa và quan trọng hơn là cơ hội việc làm lớn dù bạn theo học cao đẳng hay đại học. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không thì trên chính là những thông tin để bạn tham khảo.

Điều kiện để theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Theo tìm hiểu từ trang tin tức Y Dược được biết, do nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang rất cần nên các cơ sở, trường Cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng đã có quy chế tuyển sinh gợi mở hơn bằng cách xét học bạ THPT. Một trong những trường áp dụng hình thức tuyển sinh trên là Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Đây là cơ sở đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao và là nơi cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế tại Việt Nam.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM sẽ có hình thức xét tuyển các chuyên ngành chính:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Xét nghiệm
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu
 • Cao đẳng Điều dưỡng

Áp dụng mức học phí Cao đẳng Y Dược đối với các chuyên ngành dự kiến là 800.000 đồng/tháng/sinh viên. Đây được xem là mức học phí hoàn toàn phù hợp để các thí sinh có thể yên tâm theo học. Đồng thời sau khi ra trường các bạn sẽ nắm vững được các kiến thức chuyên môn để đáp ứng đầy đủ phẩm chất cũng như đạo đức nghề nghiệp mà những người hoạt động trong ngành cần phải nắm được. Nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, các chương trình khoa học để sinh viên có thể được học tập trong môi trường tốt nhất.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2019 gồm những gì?

Với mong muốn giúp thí sinh đăng ký xét ngành Điều dưỡng năm 2018 thuận lợi nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cách làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo của trường.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018 (bản sao có công chứng).
 • 02 Học bạ THPT (BTVH) bản sao có công chứng
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 Ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất, mặt sau ảnh có ghi thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Theo đó, thí sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý đến nộp hồ sơ theo địa chỉ quy định. Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 nếu có bất cứ thắc mắc nào thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn