Hà Nội quyết tâm dẫn đầu về đổi mới công tác GD&ĐT

Năm học 2018-2019, Hà Nội tăng thêm 109 nghìn học sinh tuy nhiên, lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định Thành phố luôn đủ chỗ học cho học sinh và quyết tâm dẫn đầu về đổi mới GD&ĐT.

Hà Nội quyết tâm dẫn đầu về đổi mới công tác GD&ĐT

Hà Nội quyết tâm dẫn đầu về đổi mới công tác GD&ĐT

Chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong năm học 2018-2019 toàn Thành phố Hà Nội có 2.689 trường học học và trên 1,98 triệu học sinh (tăng thêm 48 trường học và trên 109 nghìn học sinh). Trong đó, Thành phố có 2.182 trường công lập và 507 trường tư thục. Ngay khi kết thúc năm học trước, Sở GD&ĐT đã yêu cầu hiệu trưởng các trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh và rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện năm học mới. bên cạnh đó, đối với việc bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, để chuẩn bị cho số lượng học sinh tăng thêm so với những năm trước và đón năm học mới, Hà Nội dành 19 nghìn tỷ đồng để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất các trường học; sửa chữa, cải tạo 387 trường học các cấp, cấp kinh phí mua sắm trang thiết bị cho các cấp học.

Được biết, trong năm học mới, Thành phố có 74 trường học được xây mới, bổ sung thêm 1.579 phòng học. Trong đó riêng khối THPT có thêm 9 trường: Xuân Phương, Lê Quý Đôn (thuộc quận Nam Từ Liêm); Phan Huy Chú (huyện Quốc Oai); Kinh Đô (huyện Đông Anh); TH School (huyện Thạch Thất); Vinschool The Harmony (quận Long Biên); THPT Đa Trí Tuệ và Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy).

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, trong năm học mới, Sở GD&ĐT TP Hà nội sẽ tiếp tục đa dạng hóa chương trình, đào tạo, bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ phổ thông đáp ứng yêu cầu; rà soát, thống nhất chương trình, tài liệu phù hợp với đối tượng, cấp học; thực hiện khảo thí ngoại ngữ nhằm bảo đảm minh bạch, khách quan, công bằng. Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả mô hình liên kết với các công ty, trung tâm ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài để tăng cường dạy bổ trợ ngoại ngữ.

Cần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý

Trong năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT Hà Nội quyết tâm giữ vững thành tích đã đạt được, khẳng định vị trí dẫn đầu về GD&ĐT; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa mới; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện… Để hoàn thành các mục tiêu này, việc đầu tư cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tiếp tục được ngành chú trọng quan tâm.

Cần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý

Cần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý

Để chuẩn bị tốt cho năm học 2018-2019, trên cơ sở yêu cầu thực tế trong công tác quản lý, Sở GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc để nâng cao năng lực quản lý với các nội dung thiết thực như: Quản lý hoạt động giáo dục theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới; thanh tra, kiểm tra trường học và công tác kiểm tra nội bộ cập nhật các văn bản mới về công tác quản lý tài chính, công tác tổ chức cán bộ thực hiện quy chế dân chủ, công tác thi đua khen thưởng, công tác truyền thông… Thời gian tổ chức lớp bồi dưỡng ngay từ đầu năm học do các chuyên gia và chính các lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT là báo cáo viên để bảo đảm nội dung bồi dưỡng sát thực tế, gắn chặt với công tác quản lý trường học

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện nay, Sở GD&ĐT đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc rà soát hiện trạng đội ngũ giáo viên các cấp và xác định nhu cầu đào tạo giáo viên theo từng cấp học, từng môn học để có kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ phục vụ cho việc dạy chương trình sách giáo khoa phổ thông mới trong thời gian tới.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn