Cao đẳng Dược Sài Gòn học nhưng môn gì trong năm 2019

Là một ngành học quan trọng và có yêu cầu của nhà tuyển dụng về tay nghề rất cao nên nhiều bạn trẻ đang đặt ra câu hỏi, học Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 sẽ có những môn gì?

Cao đẳng Dược Sài Gòn học nhưng môn gì trong năm 2019

Cao đẳng Dược Sài Gòn học nhưng môn gì trong năm 2019

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả. Như một điều hiển nhiên, “Học ngành dược ra trường làm gì?” là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Ngành Dược học là ngành như thế nào?

“Ngành Dược là gì?” là câu hỏi thường hay gặp từ các bậc phụ huynh và học sinh trong quá trình định hướng và xác định nghề nghiệp cho tương lai. Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học – hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Dược, khác với việc bào chế các phương thức Đông y cổ truyền, ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc. Song song đó, đây là ngành học có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vaccin phòng trị bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Vì vậy, có thể nói học ngành dược là đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ lâu nay, người ta vẫn nói “Nhất y, Nhì dược” là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này.

Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo những môn học gì?

Từ những thông tin trên chúng ta có thể nhận thấy theo học ngành Dược cần cả một quá trình chuyên sâu rất dài nên các học viên cần tìm địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Theo các chuyên gia Hỏi đáp Giáo dục, địa chỉ học xứng đáng nhất hiện nay chính là Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo tìm hiểu từ trang tin tức Y Dược được biết, sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo các môn học cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành bao gồm:

Các môn cơ sở mà sinh viên sẽ được đào tạo: Đây là những môn học Đại cương như Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Sinh học đại cương, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa hữu cơ… Và còn rất nhiều những môn học cơ sở cần thiết khác để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho tất cả sinh viên ngà Dược nói riêng và sinh viên các ngành nghề khác nói chung như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, …

Ngoài ra, thí sinh phải tập trung nhiều hơn vào các môn học chuyên ngành: Bệnh học, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Pháp chế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Các môn cơ sở ngành mà sinh viên cần phải học là: Giải phẫu, Bệnh học, Hóa sinh, Sinh lý, Sinh học di truyền, Ký sinh trùng, Vi sinh…

Trong xa hội hiện nay, ngành Dược rất được coi trọng và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn vì cơ hội việc làm và mức thu nhập cao. Để theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên, các học viên cần đáp ứng điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Cuối cùng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao Dược Y Dược Sài Gòn năm 2019 gồm những gì?

Với mong muốn giúp thí sinh đăng ký xét ngành Dược năm 2019 thuận lợi nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao Dược Sài Gònhướng dẫn cách làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 theo của trường.
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018 (bản sao có công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (BTVH) bản sao có công chứng
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất, mặt sau ảnh có ghi thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Theo đó, thí sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý đến nộp hồ sơ theo địa chỉ quy định. Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 nếu có bất cứ thắc mắc nào thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn