Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Sinh viên là những người giàu nhất

Trưởng ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình cho rằng, sinh viên là những người giàu có nhất nên các em phải mơ tới những vấn đề cực kỳ to lớn ngoài kia.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Sinh viên là những người giàu nhất

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Sinh viên là những người giàu nhất

Mới đây, Lễ Khai khóa của ĐHQG TP HCM đã diễn ra với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Bình là khách mời diễn giả có bài phát biểu và phần nói chuyện thú vị truyền cảm hứng trước các khách mời và sinh viên của ĐHQG TP HCM.

Sớm hoàn thành khu đô thị ĐH đầu tiên  

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của tập thể sư phạm ĐHQG TP HCM. Qua đây, ông cũng chia sẻ và gửi gắm một số kỳ vọng đối với nhà trường. Theo đó, sắp tới, cơ chế tự chủ ĐH sẽ được triển khai ở một số trường thành viên ĐHQG TP HCM. Do đó, các trường cần sớm quan tâm đến việc việc xây dựng cơ chế tự chủ hướng đến đổi mới mô hình quản lý, đổi mới quản trị theo mô hình các trường ĐH tiên tiến của khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra, nhiều ý kiến chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho thấy sự trông đợi ĐHQG TP HCM tiếp tục xây dựng và sớm hoàn thành Khu đô thị ĐH đầu tiên của cả nước, hoàn thiện từ cơ sở vật chất cho đào tạo, nghiên cứu khoa học, không gian nghiên cứu, học tập, sinh hoạt và làm việc của thầy cô và sinh viên. Xây dựng chiến lược thu hút nhân tài, nhất là trí thức trẻ, các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu ở trong nước và nước ngoài về làm việc…

Sớm hoàn thành khu đô thị ĐH đầu tiên

Sớm hoàn thành khu đô thị ĐH đầu tiên  

Sinh viên là người giàu có nhất

Sau bài phát biểu, ông Nguyễn Văn Bình đã nán lại sân khấu để nhận lời cảm ơn từ PGS-TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG TP HCM. Trước sự lắng nghe nhiệt tình của sinh viên và khách mời, ông kể tiếp một câu chuyện ý nghĩa liên quan bản thân để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Ông chủ tập đoàn tâm sự những năm 20 tuổi như ông Bình, ông chỉ muốn có một chiếc xe hơi nhưng đó chỉ là ước mơ. Đến bây giờ, thế giới này hễ có chiếc xe Ferrari, Lamborghini mới ra, tôi đều mua hết và trưng bày ở khắp nơi nhưng tôi không thể đi được hết chúng. Sau 60 năm, ở Nhật Bản và thế giới người ta nói tôi rất giàu, giàu nhất nước này nhưng cá nhân, tôi thấy mình thực sự nghèo. Còn 60 năm trước khi không có gì tôi lại cảm thấy mình rất giàu, cả thế giới trong tay tôi. Đến nay, tôi lại thấy mình quá nhỏ bé trong thế giới rộng lớn rồi. Tôi muốn truyền thông điệp này đến anh: Tương lại của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nằm trong tay của các anh.

Qua câu chuyện có thật của bản thân, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho rằng ông muốn truyền thông điệp đó lại cho sinh viên: Các bạn đang là những người giàu có nhất, vĩ đại nhất. Do đó, ông Bình khuyến khích các sinh viên hãy mơ tới những vấn đề cực kỳ to lớn, thậm chí mơ đến việc cả thế giới nằm trong tay mình. Còn chúng tôi giờ cũng mơ nhưng giấc mơ chỉ nhỏ nhoi và cụ thể hơn rất nhiều. Chúng tôi mong các bạn có niềm đam mê, có những giấc mơ hoài bão to lớn để mình nỗ lực phấn đấu và biến ước mơ đó thành sự thật.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn