Thủ khoa khối C năm 2018 từng thi trượt đại học

Từng thất bại ở các kỳ thi nhưng hai cậu học trò quê Hà Tĩnh, Nghệ An đã cố gắng đeo đuổi mục tiêu để dành số điểm 28,5 và 27,75 trở thành thủ khoa toàn quốc khối C năm 2018.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Thủ khoa từng thi trượt đại học

Với tổng số điểm 28,5 (Địa lý 10, Văn 9,25, Sử 9,25) Phan Trung Kiên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên ở Thạch Khê (Thạch Hà, Hà Tĩnh) trở thành thí sinh có điểm số cao nhất khối C toàn quốc. Nhận tin xóm nghèo có thủ khoa, căn nhà nhỏ của ông bà ngoại Kiên những ngày này tấp nập anh em, bà con làng xóm vui đến chúc mừng.

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, nói về ước mơ của mình, Kiên chia sẻ, từ nhỏ em đã thích xem các bộ phim về cảnh sát hình sự nên rất yêu thích người chiến sĩ công an. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Kiên đặt mục tiêu thi vào Học viện An ninh. Với số điểm 25,5 điểm 3 môn toán, văn, sử xét tuyển vào Học viện An ninh nhưng do môn văn chỉ đạt 8 điểm trong khi yêu cầu của trường môn ngữ văn phải đạt từ 8,25 điểm trở lên nên cậu bị đánh trượt. Không từ bỏ, Kiên một mình lên TP Hà Tĩnh thuê trọ học ôn để hoàn thành nguyện vọng làm chiến sỹ công an. “Việc thi lại rất dễ nản chí nhưng nhờ bạn bè, thầy cô, gia đình luôn tin tưởng nên em đã cố gắng hết sức mình. Đặc biệt, dù ở xa nhưng bố mẹ vẫn gọi điện hằng ngày, quan tâm đến việc học. Đó là nguồn động lực mạnh mẽ để em phấn đấu. Được biết, kết quả thi khối C của em là là 28,5 điểm đã giúp Kiên trở thành đồng thủ khoa toàn quốc khối C; khối C03 đạt 25,3 điểm. Với số điểm như vậy, giấc mơ trở một chiến sỹ công an của Phan Trung Kiên đang dần trở thành hiện thực.

Phải vừa học vừa chơi mới hiệu quả

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM ghi nhận, tại  Nghệ An, thủ khoa khối C tỉnh năm nay là Nguyễn Thanh Phong (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với tổng điểm 27,75 điểm, trong đó 9,75 điểm Lịch sử; 9,5 điểm Địa lý và 8,5 điểm Ngữ văn. Phong cho biết, trước kì thi THPT Quốc gia cậu thi trượt học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử.

Theo Phong, để học khối C tốt cần nắm chắc kiến thức chứ không thể học tủ, cắm đầu vào học thuộc lòng. “Lúc học thì em tập trung cao độ để cố gắng lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất. Học phải đi đôi với thư giãn bởi nếu quá căng thẳng thì đầu óc khó tiếp thu. Với môn Lịch sử, ngoài kiến thức sách giáo khoa, sách tham khảo thì có thể xem các bộ phim tài liệu, phim hoạt hình về lịch sử. Đó là cách để củng cố kiến thức và thư giãn một cách tốt nhất”, Phong nói. Với tổng số điểm khối C là 27.75 Nguyễn Thanh Phong nhập học vào trường Đại học Luật Hà Nội để thực hiện hóa ước mơ trở thành luật sư từ lúc hồi bé của mình. Cậu bạn khiêm tốn “Thành quả hôm nay chỉ là kết quả nhỏ, để trở thành người luật sư giỏi em cần phải phấn đấu thật nhiều”.

Không phải thí sinh nào cũng có may mắn và kiến thức để trở thành thủ khoa của một ngôi trường nào đó hay đơn giản chỉ là đỗ vào một trường đại học. Tuy nhiên, nếu không đỗ ĐH mà đam mê với ngành Y Dược bạn có thể tìm hướng đi khác cho mình, chọn cho mình một ngôi trường Cao đẳng Y Dược nhưng có bề dày thành tích cũng là một phương pháp tối ui để bạn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng với mục tiêu đào sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải đáp ứng tốt các kỹ năng lâm sàng. Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã khẳng định được vị trí thương hiệu của mình, là ngôi trường TOP đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y Dược trên cả nước.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018

Trong năm 2018, Nhà trường tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển vào các ngành Nhà trường đào tạo. Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Đây được coi là cơ hội tốt để bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn