Thành tích “khủng” trong học tập của quán quân Olympia 2018

Giáo viên chủ nhiệm của quán quân Olympia 2018 Hoàng Cường nhận xét, Cường là một cậu học trò có trái tim chân thật nhất. Tất cả lời nói, việc làm của Cường đều xuất phát từ trái tim.

Thành tích “khủng” trong học tập của quán quân Olympia 2018

Thành tích “khủng” trong học tập của quán quân Olympia 2018

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vào hồi 10h30 sáng ngày 2.9, mưa rơi tầm tã trên Quảng trường 30 tháng 10 TP. Hạ Long (Quảng Ninh), nhưng không thể át đi âm thanh náo nhiệt và cả nước mắt sung sướng của cổ động viên khi đến điểm cầu truyền hình cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường, lớp 12B5, Trường THPT Hòn Gai trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18.

Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh giành chiến thắng

Lúc điểm số của Cường là 220, cách thí sinh đứng thứ 2 tới 90 điểm, các giáo viên và học sinh Trường THPT Hòn Gai gần như chắc chắn Cường nắm trong tay vòng nguyệt quế. Bước vào phần thi Về đích, lựa chọn an toàn, Hoàng Cường chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm. Câu đầu tiên được đưa ra bởi nhóm phóng viên Olympia tác nghiệp tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về một nhóm máu. Cường nhanh chóng trả lời là nhóm O và chính xác, có thêm 10 điểm.

Câu thứ hai hỏi về bài thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tới nhân dân vào năm 1946. Hoàng Cường tiếp tục chính xác và lại có thêm 10 điểm. Câu thứ ba không còn nhiều ý nghĩa khi Hoàng Cường đã chắc chắn vô địch nhưng em vẫn trả lời chính xác, hoàn thành trọn vẹn phần thi Về đích với tổng 240 điểm.

Theo thông tin ban Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ghi nhận vào lúc 10h40, cả quảng trường vỡ òa trong tiếng la hét. Với 240 điểm, Hoàng Cường đến từ THPT Hòn Gai đã vô địch Olympia năm thứ 18. Giải nhì thuộc về Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị). Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đạt tổng điểm 115, Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) đạt 100 điểm, cùng được trao giải ba.

Thành tích học tập khủng của nhà vô địch Olympia 2018

Khác với những câu trả lời chớp nhoáng trong các phần thi tháng, quý trước đó, Cường rụt rè và nhát gừng khi nói chuyện về bản thân. Về thành tích học tập, Hoàng Cường theo học tiếng Pháp từ năm lớp 1. 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp, thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Ngoài tiếng Pháp, Cường tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học.

Thành tích học tập khủng của nhà vô địch Olympia 2018

Thành tích học tập khủng của nhà vô địch Olympia 2018

Hoàng Cường còn có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018. Ngoài ra, bên cạnh việc tự trau dồi kiến thức, Hoàng Cường còn rất may mắn khi nhận được sự động viên rất lớn của thầy cô, bạn bè trong trường.

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, có mặt tại đầu cầu để cổ vũ cho cậu học trò Hoàng Cường, cô giáo Bùi Thị Lý, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B5, Trường THPT Hòn Gai chia sẻ, sau khi Cường đã giành vòng nguyệt quế: “Đến lúc này, tôi vẫn chưa thể trở lại cảm xúc bình thường. Hôm nay, tôi đã có mặt ở trường quay, cùng gia đình, bạn bè và người thân cổ vũ cho Cường, như đã hứa với em trước đó”.

Cô giáo Bùi Thị Lý nhận xét: “Kiến thức của Cường thì mọi người đã thấy rồi. Sau 3 năm dạy tiếng Pháp cho em, tôi nhận thấy Cường là một cậu học trò có trái tim chân thật nhất. Tất cả lời nói, việc làm của Cường đều xuất phát từ trái tim – một trái tim giản dị”.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn