Hơn 2.500 sinh viên tại TPHCM có thể bị cấm thi vì nợ học phí

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố danh sách khoảng 2.500 sinh viên nợ học phí, nếu các sinh viên này không thực hiện nghĩa vụ đóng học phí thì sẽ bị cấm thi học kỳ.

Hơn 2.500 sinh viên tại TPHCM có thể bị cấm thi vì nợ học phí

Hơn 2.500 sinh viên tại TPHCM có thể bị cấm thi vì nợ học phí

Sinh viên bị cấm thi vì nợ học phí

Theo ghi nhận cảu ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, danh sách có 2.571 sinh viên chưa hoàn thành các khoản học phí trong học kì I năm học 2018-2019. Nếu trong những ngày tới, các sinh viên này không thục hiện nghĩa vụ đóng học phí thì có khả năng bị cấm thi cuối kỳ. Hạn cuối để sinh viên thực hiện nghĩa vụ này là 16h30 ngày 24/10.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở sinh viên phải hoàn thành các khoản học phí để tránh ảnh hưởng quá trình học tập. Tuy nhiên, nhiều sinh viên với lý do khác nhau, vẫn còn nợ học phí dù kế hoạch thu đã được công bố trước khi sinh viên đăng ký môn học. Và số liệu này có cả các em nợ học phí các năm trước nhưng chưa đủ điều kiện đuổi học, các em có thể đã nghỉ học nhưng chưa hết hạn để đuổi”, ông Sơn nói.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội, đây không phải là lần đầu tiên trường ra thông báo này bởi có nhiều em sinh viên thường đợi đến cận thi mới chịu đóng học phí.

Được biết, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM là một trong những trường tự chủ tài chính. Hiện trường này thu 540.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 700.000 đồng/tín chỉ thực hành đối với hệ đại học chính quy. Học phí hệ cao đẳng chính quy là 355.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 460.000 đồng/tín chỉ thực hành.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường thực hiện hình thức chiêu sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn