Điều kiện trong ngành: Phải học 9 năm mới được làm bác sĩ

Do đặc thù của nghề chữa bệnh cứu người, sinh viên y khoa phải học liên tục chín năm mới được cấp bằng bác sĩ chuyên khoa và đủ điều kiện để hành nghề.

Điều kiện trong ngành: Phải học 9 năm mới được làm bác sĩ

Điều kiện trong ngành: Phải học 9 năm mới được làm bác sĩ

Theo tin tức ghi nhận trong buổi thảo luận về kinh tế-xã hội mới diễn ra tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Luật Giáo dục đại học (ĐH) phải có cơ chế đào tạo riêng cho ngành y tế. Theo đó, sinh viên y khoa ngoài học sáu năm tại ĐH y khoa thì phải có ít nhất 2-3 năm học chuyên khoa và thi toàn quốc để lấy chứng chỉ hành nghề mới có thể hành nghề. Theo nhiều ý kiến từ nhiều giáo sư chuyên khoa, như vậy mới đảm bảo được chất lượng đào tạo và theo mô hình quốc tế.

Thời gian đào tạo phải trên 6 năm

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc người bác sĩ có đủ điều kiện hành nghề phải học trên sáu năm là không mới trên thế giới. Việc này đã được bàn trong các hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH Y và các hội thảo đổi mới chương trình đào tạo y khoa trong nước theo hướng hội nhập quốc tế của Bộ Y tế.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng từ ý kiến của PGS-TS Trần Hùng được biết, chương trình đào tạo y khoa hiện nay sinh viên chỉ học sáu năm thì tốt nghiệp, được cấp bằng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, chưa có đủ kỹ năng thực hành và điều kiện hành nghề. Sinh viên mới tốt nghiệp cần phải được đào tạo thêm về thực hành từ 18 tháng trở lên mới có khả năng thực hiện nhiệm vụ của một bác sĩ đa khoa và được cấp chứng chỉ hành nghề. Việc đào tạo để trở thành bác sĩ chuyên khoa cần thời gian dài hơn nhưng trung bình là ba năm. Đây cũng là cách thức đào tạo chung trên thế giới.

Do đó, các trường đào tạo ngành Y Dược cần kết hợp với các bệnh viện để có đủ điều kiện đào tạo thực hành theo mô hình trường viện được quy định trong Nghị định 111/2017 của Chính phủ. Chương trình đào tạo này góp phần nâng cao khả năng thực hành của đội ngũ bác sĩ hiện nay, cần thiết cho công việc trực tiếp liên quan đến sức khỏe con người.

Thời gian đào tạo phải trên 6 năm

Thời gian đào tạo phải trên 6 năm

Theo nhiều chia sẻ trên các trang tin tức Y dược, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức của nhiều bạn sinh viên – Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cập nhật thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược để thí sinh chủ động đăng ký.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng nhất trong năm 2018

Hiện nay, ngành Dược đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bởi thuốc là công cụ chữa bệnh nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó sẽ là con dao hai lưỡi phản tác dụng. Do vậy, việc tìm cho mình địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng là điều mà các thí sinh rất quan tâm khi lựa chọn ngành Dược.

Cao đẳng Dược Hà Nội tự hào là địa chỉ đào tạo Dược sĩ hàng đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Ngoài ra, đây còn là ngôi trường có bệnh viện trực thuộc cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính bởi những ưu việt trong chất lượng đào tạo và chế độ ngãi độ nên Cao đẳng Dược Hà Nội đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong công tác đào tạo cán bộ Y Dược.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Các thí sinh muốn đăng ký học hệ Cao đẳng Dược năm 2018 thì không thể thiếu bộ hồ sơ tuyển sinh với các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất
  • 02 phong bì có dán sẵn tem có ghi đầy đủ thông tin, số điện thoại, địa chỉ cá nhân để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ khác chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Khi chuẩn bị xong giấy tờ, các thí sinh có thể gửi trực tiếp về địa chỉ nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn