Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật trong năm 2019

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân đã thúc đẩy sự phát triển của ngành Điều dưỡng. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm tại Nhật cũng được nâng cao.

Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật trong năm 2019

Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội việc làm tại Nhật trong năm 2019

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản với ngành Điều dưỡng năm 2019

Theo những con số thống kê hợp được, hiện nay đã có hơn 670 ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý xuất cảnh sang Nhật theo chương trình hợp tác đối tác kinh tế Việt – Nhật. Ngành Điều dưỡng, Hộ lý được xem là một trong những ngành hấp dẫn nhất bởi mức lương cao và cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật. Ngoài ra còn được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Với yêu cầu khắt khe của phía Nhật Bản, những ứng viên ngành Điều dưỡng, Hộ lý đều phải có chứng chỉ hộ lý, Điều dưỡng, có kinh nghiệm thực tế trong việc chăm sóc người cao tuổi hoặc người khuyết tật. Sau khi được tuyển chọn, các chuyên gia người Nhật sẽ trực tiếp đào tạo thêm những kỹ năng đặc thù trong hệ thống y tế ở Nhật Bản cũng như giúp các em trau dồi thêm ngôn ngữ để các ứng viên có thể dễ dàng thích nghi ngay được với công việc.

Bên cạnh đó, các ứng viên Việt Nam khi sang Nhật đều rất chăm chỉ, chịu khó, khả năng không hề thua kém người bản địa làm trong cùng lĩnh vực làm việc. Đặc biệt, trong kỳ thi chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, hộ lý năm 2017, tỷ lệ thi đỗ của ứng viên Việt Nam là trên 90%. Chính vì vậy, các cơ sở tiếp nhận bên Nhật Bản luôn chào đón và tạo điều kiện cho các thực tập sinh là người Việt Nam. Theo đó, trong tháng 11 tới đây, lứa thực tập sinh Điều dưỡng đầu tiên do 6 doanh nghiệp được thí điểm sẽ xuất cảnh sang Nhật. Tổng chi phí toàn bộ chương trình là 3.600 USD, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Bước đầu, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận 3.000 Điều dưỡng viên trong vòng 1 năm và sau đó mở rộng quy mô lên 10.000 Điều dưỡng viên trong 2 năm.

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Theo tìm hiểu của các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hiện nay Nhật Bản được đánh giá là nước có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và đang thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng trầm trọng và ở mức cao trên thế giới. Những năm gần đây chính phủ Nhật Bản và chính phủ Việt Nam có liên kết thông qua chương trình đưa Điều dưỡng viên sang Nhật Bản với mức thu nhập và chính sách đãi ngộ hấp dẫn, nhằm thu hút các Điều dưỡng viên sang đây để nghiên cứu là làm việc.

Theo tìm hiểu từ trang tin tức Y Dược được biết, từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 674 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc làm điều dưỡng tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Chỉ tính riêng khóa IV, ngày 23/05/2017, Việt Nam đã xuất cảnh 204 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản. Dự báo từ năm 2018 con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh khi Bản ghi nhớ MOC được ký kết giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản có hiệu lực. Điều kiện để được tham gia chương trình Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc là sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, đáp ứng được điều kiện về tiếng Nhật. Đây là cơ hội hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu như biết nắm bắt cơ hội.

Vì thế ngay từ bây giờ các học viện sau khi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia có thể đăng ký tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại tất cả các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng cho chính bản thân mình, cũng như tránh được nạn thất nghiệp sau này.

Hồ sơ xét tuyển Cao Dược Y Dược Sài Gòn năm 2019 gồm những gì?

Với mong muốn giúp thí sinh đăng ký xét ngành Điều dưỡng năm 2019 thuận lợi nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn cách làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 theo của trường.
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018 (bản sao có công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (BTVH) bản sao có công chứng
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất, mặt sau ảnh có ghi thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Theo đó, thí sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý đến nộp hồ sơ theo địa chỉ quy định. Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 nếu có bất cứ thắc mắc nào thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.info.vn