Bắt học sinh giữ trật tự bằng cách “ngậm bút”

Được Nhà trường điều động đến phụ trách ổn định lớp học, cô giáo dạy thể dục bắt học sinh lớp 1/5 Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) ngậm bút trong miệng để giữ trật tự.

Bắt học sinh giữ trật tự bằng cách “ngậm bút”

Bắt học sinh giữ trật tự bằng cách “ngậm bút”

Cách để học sinh giữ trật tự mới được giáo viên áp dụng

Ngày 28/9, thầy Đoàn Quý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) thông tin về sự việc, cô P.T.H.L., giáo viên thể dục Trường Tiểu học Lê Lợi bắt học sinh lớp 1/5 ngậm bút vì mất trật tự và nhà trường đã yêu cầu cô L. viết bản tường trình, kiểm điểm. Trước đó theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, nhiều phụ huynh có con em học lớp 1/5 Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) bức xúc phản ánh về việc cô giáo dạy thể dục H.L. bắt học sinh ngậm bút trong miệng vì lớp mất trật tự trong tiết học chiều 26/9.

Theo lãnh đạo nhà trường, chiều ngày 26/9, 40 học sinh lớp 1/5 có tiết học tiếng Anh nhưng giáo viên môn này được trường bố trí đi bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Để ổn định lớp 1/5, nhà trường điều động cô L. đến phụ trách lớp nhưng do học sinh nói chuyện riêng nên cô L. yêu cầu học sinh bỏ bút vào miệng và ngậm bút để giữ trật tự. Sau đó, sự việc được học sinh kể lại với phụ huynh và phụ huynh bức xúc phản ánh lên nhà trường.

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, thầy Đoàn Quý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi chia sẻ, việc cô L cho học sinh ngậm bút chỉ diễn ra khoảng vài phút chứ không phải cả tiết học nhưng việc làm của cô là sai, không phù hợp phương pháp sư phạm và lãnh đạo Nhà trường cũng không tán thành. Sau khi vụ việc xảy ra, cô L đã có bản tường trình gửi lãnh đạo trường thừa nhận sai và đã tiến hành xin lỗi các em học sinh cũng như phụ huynh.

Cách để học sinh giữ trật tự mới được giáo viên áp dụng

Cách để học sinh giữ trật tự mới được giáo viên áp dụng

Từ những cách bắt buộc học sinh làm theo để giáo dục các em cho thấy sự không hợp lý trong cách giảng dạy của một số bậc học như hiện nay, đã có rất nhiều trường ĐH,CĐ trong cả nước đã áp dụng được nhiều mô hình giáo dục vào việc giảng dạy để thu hút sự học hỏi của sinh viên, điểm hình có thể kể đến mô hình Viện – Trường của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình hiện đại vào giảng dạy

Tại Việt Nam, Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những trường đi đầu về phương pháp đào tạo sinh viên ngành Y Dược. Với việc hướng tới mục tiêu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm nên Nhà trường đã không ngừng đổi mới, giúp sinh viên tiếp cận thực tế, bám sát chương trình học đạt chuẩn của Bộ quy định. Khi sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập với đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết, được đào tạo và từng làm việc tại các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc. Ngoài ra, sinh viên sẽ sớm được thử thách qua những kỳ thực hành trong các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Y tế mà Nhà trường liên kết để củng cố, hoàn thiện và phát huy kiến thức được đào tạo và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường làm việc thực tế.

Trong năm 2018, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh 5 chuyên ngành như: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604). Điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia là đủ điều kiện theo học tại Trường.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội rất chú trọng cho sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp. Theo đó, Nhà trường khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, tham gia các CLB để khơi gợi ý tưởng khởi nghiệp cho những sinh viên học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược. Sinh viên của trường đã tự tin khẳng định bản thân ra trường 100% có việc làm và làm được việc tại các nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm hoặc sẽ tự khởi nghiệp hiệu quả.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn