7 trường ĐH Việt Nam có tên ở bảng xếp hạng ĐH Châu Á

Mới đây, Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc đã công bố Bảng xếp hạng ĐH châu Á năm 2019, trong đó có 7 trường ĐH Việt Nam có tên ở bảng xếp hạng.

7 trường ĐH Việt Nam có tên ở bảng xếp hạng ĐH Châu Á

7 trường ĐH Việt Nam có tên ở bảng xếp hạng ĐH Châu Á

Bảng xết hạng ĐH Châu á có tên các trường ĐH VIệt Nam

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, năm nay Việt Nam vinh dự có sự góp mặt 7 trường ĐH vào bảng xếp hạng gồm ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế. Được biết trong số 7 trường ĐH của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng, ĐHQG Hà Nội dẫn đầu với vị trí 124, tăng 15 bậc so với vị trí 139 của năm trước và Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường ngoài công lập duy nhất có tên trong danh sách này.

Ngoài ra, hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế UniRank cũng vừa công bố Bảng xếp hạng 67 trường ĐH tốt nhất Việt Nam năm 2018. Theo đó, ĐHQG Hà Nội đứng đầu trong danh sách, tiếp theo là ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH FPT, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Công nghệ TP HCM, Trường ĐH Bách khoa TP HCM, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP HCM, Trường ĐH Công nghệ Thông tin TP HCM, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Bảng xết hạng ĐH Châu á có tên các trường ĐH VIệt Nam

Bảng xết hạng ĐH Châu á có tên các trường ĐH VIệt Nam

Theo tìm hiểu của trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội, các trường được xếp hạng phải bảo đảm các điều kiện: Được cấp phép và/hoặc được công nhận kiểm định bởi tổ chức có liên quan đến giáo dục ĐH hợp pháp của Việt Nam; cấp bằng ĐH thời gian đào tạo ít nhất 4 năm (bằng cử nhân) hoặc sau ĐH (thạc sĩ hoặc tiến sĩ); thực hiện phương thức đào tạo trực tiếp. Được biết, UniRank là hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá và xếp hạng hơn 13.600 trường ĐH tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.info.vn